આજે રાત્રે ભારે મેઘતાંડવ / આ જિલ્લા સાવધાન; કડાકા ભડાકા સાથે તૂટી પડશે વરસાદ – Heavy thunderstorms tonight rain

આજે રાત્રે ભારે મેઘતાંડવ / આ જિલ્લા સાવધાન; કડાકા ભડાકા સાથે તૂટી પડશે વરસાદ – Heavy thunderstorms tonight rain

રાજ્યમાં ગઈ કાલથી શરૂ થયેલ વરસાદના નવા રાઉન્ડમાં સૌરાષ્ટ્રના કેટલાક વિસ્તારોમાં ભુક્કા કાઢી નાખ્યા છે ગઈ કાલે 18 જુલાઈએ સુત્રાપાડામાં 22 ઈંચ જ્યારે વેરાવળમાં 19 ઈંચ ખાબચ્યો હતો તે સિવાય પણ થોડાક વિસ્તારોમાં 8-12 ઈંચ વરસાદ નોંધાયો હતો અને આજે પણ કેટલાક વિસ્તારમાં ભારે વરસાદ ચાલુ જ છે. હાલ જુનાગઢ જિલ્લાના વિસ્તારોમાં સારો વરસાદ પડી રહ્યો છે. આ સાથે હવામાન ખાતા દ્વારા આગામી પાંચ દિવસ ભારે વરસાદની આગાહી કરી છે તો હવામાન કેન્દ્ર, અમદાવાદ દ્વારા પણ રાજ્યમાં આજે આગામી દિવસોમાં મધ્યમથી ભારે વરસાદની આગાહી કરી છે.

ભારતીય હવામાન વિભાગની આજની (19 તારીખની) અપડેટ આવી છે એ મુજબ, આજે એટલે કે 19 તારીખે રોજ સૌરાષ્ટ્રના રાજકોટ, જામનગર, પોરબંદર, ભાવનગર અને જુનાગઢ જિલ્લામાં ભારેથી અંત્યંત ભારે વરસાદ તથા દક્ષિણ ગુજરાતના વલસાડ જિલ્લા સહિત દમણ અને દાદરા નગર હવેલીમાં પણ ભારેથી અંત્યંત ભારે વરસાદ પડે તેવી શક્યતા હોવાથી ત્યાં રેડ એલર્ટ જાહેર કરવામાં આવ્યા છે.

આ સિવાય આજે, સૌરાષ્ટ્રના અમરેલી, ગીર સોમનાથ, દેવભુમિ દ્વારકા અને દીવ તથા મધ્ય ગુજરાતના આણંદ, ખેડા અને અમદાવાદ જિલ્લમાં તથા દક્ષિણ ગુજરાતના ભરૂચ, સુરત, તાપી, નવસારી અને ડાંગમાં ભારેથી અતિભારે વરસાદના લીધે ઓરેંજ ચેતવણી આપવામાં આવી છે. તો ગુજરાતના અમુક જિલ્લામાં ભારે વરસાદ પણ પડી શકે છે જેમાં મોરબી, બોટાદ, સુરેન્દ્રનગર, દાહોદ, પંચમહાલ, છોટાઉદેપુર, નર્મદા અને વડોદરા જિલ્લાનો સમાવેશ થાય છે.

આ પણ વાંચો: સાવધાન/એલર્ટ; રાજ્યમાં ફરી થશે મેઘતાંડવ, ભારેથી અતિભારે વરસાદની આગાહી – Alert heavy rain is forecast

હવામાન ખાતાની આવતી કાલે 20 જુલાઈની આગાહી પ્રમાણે, રાજ્યમાં ભારેથી અતિભારે વરસાદના કારણે ઓરેંજ એલર્ટ આપવામાં આવ્યું છે, જેમાં ગીર સોમનાથ, ભાવનગર, નવસારી, સુરત, વલસાડ, દમણ, દાદરા નગર હવેલી અને અમરેલીના વિસ્તારોનો સમાવેશ થાય છે. આ સિવાય પણ સાબરકાંંઠા, જુનાગઢ, પોરબંદર, અરવલ્લી, મહિસાગર, આણંદ, વડોદરા, ભરૂચ અને ડાંગ જિલ્લામાં મધ્યમથી ભારે વરસાદ પડી શકે છે.

હવામાન ખાતાની 21 જુલાઈની આગાહી પ્રમાણે ઉત્તર ગુજરાતના અરવલ્લી અને સાબરકાંઠામાં ભારેથી અંત્યંત ભારે વરસાદના કારણે રેડ એલર્ટનું સિગ્નલ આપવામાં આવ્યુ છે. આ સાથે જ ઉત્તર ગુજરાતના મહિસાગર, ખેડા અને મહેસાણા તથા સૌરાષ્ટ્રના ભાવનગર અને અમરેલી ભારેથી અતિભારે વરસાદ પડી શકે તેવી સંભાવના હોવાથી ત્યાં ઓરેંજ એલર્ટ આપવામાં આવ્યું છે. આ સિવાય આણંદ, વડોદર, પાટણ, અમદાવાદ, ગાંધીનગર, બોટાદ, સુરેન્દ્રનગર, વડોદરા, પંચમહાલ, દાહોદ અને છોટાઉદેપુરમાં પણ ભારે વરસાદ પડવાની શક્યતાઓ હોવાથી ત્યાં પણ યલો એલર્ટ અપાયું છે.

રાજ્યમાં 22 જુલાઈએ વરસાદનું જોર ઘટી જશે એવું જણાઈ રહ્યું છે. જોકે 22 તારીખે નવસારી, વલસાડ, ડાંગ, દમણ, દાદરા નગર હવેલી, પોરબંદર અને દેવભુમિ દ્વારકામાં હળવાથી મધ્યમ ભારે વરસાદ થઈ શકે છે. રાજ્યમાં 22 જુલાઈએ ભલે વરસાદના વિસ્તારોમાં ઘટાડો થાય પરંતુ ત્યાર પછી બંગાળની ખાડીની નવી સિસ્ટમના કારણે ફરી વરસાદમાં વધારો જોવા મળશે.

હવામાન ખાતાની આગાહી સાથોસાથ ગુજરાતના સ્થાનિક હવામાન કેન્દ્ર દ્વારા આજથી 25 જુલાઈ સુધીની આગાહી કરવામાં આવી છે. હવામાન કેન્દ્રની આગાહી પ્રમાણે, 19થી 25 જુલાઈ સુદીના સમયગાળામાં રાજ્યના છુટાછવાયા સ્થળોએ હળવાથી મધ્યમ વરસાદ / ગાજવીજ સાથે વરસાદ પડી શકે છે.

હવામાન કેન્દ્ર, અમદાવાદની આજથી 25 જુલાઈ સુધીની આગાહી

હવામાન કેન્દ્રે આજની (19 જુલાઈની) આગાહી કરતા જણાવ્યું કે, ખેડા, વડોદરા, દાહોદ, જુનાગઢ, બોટાદ, રાજકોટ, વલસાડ, મોરબી, પોરબંદર, ગાંધીનગર, અમદાવાદ, કચ્છ, જામનગર, દમણ, ભાવનગર, અમરેલી, ગીર સોમનાથ, પાટણ, બનાસકાંઠા, મહેસાણા, અરવલ્લી, મહીસાગર, સાબરકાંઠા, આણંદ, છોટાઉદેપુર, ભરૂચ, નર્મદા, સુરત, તાપી, ડાંગ, પંચમહાલ, દેવભૂમિ દ્વારકા, સુરેન્દ્રનગર, દીવ, નવસારી અને દાદરા નગર હવેલીના મોટા ભાગમા સ્થળોએ વરસાદ પડવાની આગાહી કરવામાં આવી છે. આ વરસાદની સંભાવના 76% થી લઈને 100% સુધીની ગણવી.

20 જુલાઈ આવતી કાલે પણ રાજ્યમાં વરસાદી વાતાવરણ યથાવત રહેશે અને રાજ્યના વલસાડ, દાહોદ, જુનાગઢ, પોરબંદર, નર્મદા, સુરત, તાપી, ગાંધીનગર, ગીર સોમનાથ, પાટણ, બનાસકાંઠા, મોરબી, વડોદરા, બોટાદ, રાજકોટ, દમણ, કચ્છ, જામનગર, અરવલ્લી, મહીસાગર, પંચમહાલ, દેવભૂમિ દ્વારકા, સાબરકાંઠા, અમરેલી, મહેસાણા, નવસારી, દાદરા નગર હવેલી, અમદાવાદ, આણંદ, છોટાઉદેપુર, ભરૂચ, ડાંગ, દીવ, સુરેન્દ્રનગર અને ભાવનગરના ઘણા વિસ્તારોમાં વરસાદ થઈ શકે છે. જેની સંભાવના પણ 76થી 100% સુધીની ગણવાની રહે.

અમદાવાદ હવામાન કેન્દ્રની 21 અને 22 જુલાઈની આગાહી પ્રમાણે, અમરેલી, મહેસાણા, જુનાગઢ, નર્મદા, દીવ, દમણ, ડાંગ, ગીર સોમનાથ, પાટણ, બનાસકાંઠા, વડોદરા, બોટાદ, વલસાડ, દાહોદ, મોરબી, રાજકોટ, અરવલ્લી, સાબરકાંઠા, આણંદ, છોટાઉદેપુર, ભાવનગર, સુરત, તાપી, ગાંધીનગર, સુરેન્દ્રનગર, ખેડા, નવસારી, દાદરા નગર હવેલી, અમદાવાદ, કચ્છ, જામનગર, મહીસાગર, પંચમહાલ, ભરૂચ, પોરબંદર અને દેવભૂમિ દ્વારકાના પણ વરસાદ થાશે જેની શક્યતા 76 ટકાથી 100 ટકા સુધીની રહે.

તો 23 અને 24 તારીખે વલસાડ, નવસારી, આણંદ, દાહોદ, સુરત, સુરેન્દ્રનગર, અમરેલી, જામનગર, મોરબી, પંચમહાલ, મહીસાગર, આણંદ, બનાસકાંઠા, કચ્છ, ભાવનગર, ગીર સોમનાથ, પોરબંદર, દેવભૂમિ દ્વારકા, જુનાગઢ, તાપી, છોટાઉદેપુર, વડોદરા, ગાંધીનગર, બોટાદ, મહેસાણા, ખેડા, દીવમ, અમદાવાદ, સાબરકાંઠા, રાજકોટ અને પાટણના કેટલાક સ્થળોએ વરસાદ પડવાની આગાહી કરવામાં આવી છે. જેની સંભાવના 51% થી 76% સુધીની રહે તેવી આગાહી કરવામાં આવી છે.

આ સિવાય 25 તારીખના પુર્વાનુમાન અનુસાર, સુરત, જામનગર, ગીર સોમનાથ, પોરબંદર, મોરબી, પંચમહાલ, આણંદ, દેવભૂમિ દ્વારકા, જુનાગઢ, સુરેન્દ્રનગર, અમરેલી, રાજકોટ, દીવ, દાહોદ, નવસારી, છોટા ઉદેપુર, મહેસાણા, ગાંધીનગર, પાટણ, કચ્છ, ભાવનગર, અમદાવાદ, ખેડા, વલસાડ, વડોદરા, મહીસાગર, સાબરકાંઠા, બનાસકાંઠામાં અને બોટાદમાં વરસાદ પડે તેની શક્યતા 26થી 50% સુધીની ગણવી.

આવી વધારે માહિતી માટે અમારું ફેસબુક પેજ ફોલો કરો.

In the new round of rains that started yesterday in the state, some areas of Saurashtra have been lashed out. Apart from 22 inches in Sutrapada and 19 inches in Veraval yesterday on July 18, some areas received 8-12 inches of rain and heavy rains continue in some areas today. . At present, there is good rain in the areas of Junagadh district. Along with this, the Meteorological Department has predicted heavy rains for the next five days, while the Meteorological Centre, Ahmedabad has also predicted moderate to heavy rains in the state for the next few days.

According to today’s (19th) update of Indian Meteorological Department, today i.e. 19th heavy to extremely heavy rain in Rajkot, Jamnagar, Porbandar, Bhavnagar and Junagadh districts of Saurashtra and heavy to extremely heavy rain in Daman and Dadra Nagar Haveli including Valsad district of South Gujarat. A red alert has been issued due to the possibility of rain.

Apart from this, today, Orange alert has been issued for Amreli, Gir Somnath, Devbhumi Dwarka and Diu in Saurashtra and Anand, Kheda and Ahmedabad districts of Central Gujarat and Bharuch, Surat, Tapi, Navsari and Dang in South Gujarat. So some districts of Gujarat may receive heavy rains including Morbi, Botad, Surendranagar, Dahod, Panchmahal, Chotaudepur, Narmada and Vadodara districts.

According to Met department’s forecast for tomorrow, July 20, orange alert has been issued due to heavy to very heavy rains in the state, including areas of Gir Somnath, Bhavnagar, Navsari, Surat, Valsad, Daman, Dadra Nagar Haveli and Amreli. Apart from this, Sabarkantha, Junagadh, Porbandar, Aravalli, Mahisagar, Anand, Vadodara, Bharuch and Dang districts may receive moderate to heavy rainfall.

According to the forecast of July 21 of the Meteorological Department, a red alert signal has been given due to heavy to extremely heavy rains in Aravalli and Sabarkantha of North Gujarat. Along with this, an orange alert has been issued in Mahisagar, Kheda and Mehsana of North Gujarat and Bhavnagar and Amreli of Saurashtra as there is a possibility of heavy to heavy rain. Apart from this, yellow alert has been given in Anand, Vadodar, Patan, Ahmedabad, Gandhinagar, Botad, Surendranagar, Vadodara, Panchmahal, Dahod and Chotaudepur as there are chances of heavy rain.

It seems that the intensity of rain will reduce in the state on July 22. However, Navsari, Valsad, Dang, Daman, Dadra Nagar Haveli, Porbandar and Devbhumi Dwarka may experience light to moderate rain on 22nd. The state may see a decrease in rainfall areas on July 22, but after that, there will be an increase in rainfall again due to the new Bay of Bengal system.

Weather department forecast along with local weather center of Gujarat has forecast from today till July 25. As per the weather forecast, light to moderate rain/thundershowers may occur at isolated places in the state during the period from July 19 to 25.

Today to July 25 forecast of Weather Centre, Ahmedabad

The weather center said in today’s (July 19) forecast that Kheda, Vadodara, Dahod, Junagadh, Botad, Rajkot, Valsad, Morbi, Porbandar, Gandhinagar, Ahmedabad, Kutch, Jamnagar, Daman, Bhavnagar, Amreli, Gir Somnath, Patan, Banaskantha , Mehsana, Aravalli, Mahisagar, Sabarkantha, Anand, Chotaudepur, Bharuch, Narmada, Surat, Tapi, Dang, Panchmahal, Devbhoomi Dwarka, Surendranagar, Diu, Navsari and Dadra Nagar Haveli are forecast to receive rain at most places. The probability of this rain is calculated from 76% to 100%.

Rainy weather will continue in the state tomorrow, July 20 and Valsad, Dahod, Junagadh, Porbandar, Narmada, Surat, Tapi, Gandhinagar, Gir Somnath, Patan, Banaskantha, Morbi, Vadodara, Botad, Rajkot, Daman, Kutch, Jamnagar, Aravalli. , Mahisagar, Panchmahal, Devbhoomi Dwarka, Sabarkantha, Amreli, Mehsana, Navsari, Dadra Nagar Haveli, Ahmedabad, Anand, Chotaudepur, Bharuch, Dang, Diu, Surendranagar and Bhavnagar are likely to receive rain at many places. The probability of which should also be calculated from 76 to 100%.

According to Ahmedabad Meteorological Center forecast for 21st and 22nd July, Amreli, Mehsana, Junagadh, Narmada, Diu, Daman, Dang, Gir Somnath, Patan, Banaskantha, Vadodara, Botad, Valsad, Dahod, Morbi, Rajkot, Aravalli, Sabarkantha, Anand, Chotaudepur , Bhavnagar, Surat, Tapi, Gandhinagar, Surendranagar, Kheda, Navsari, Dadra Nagar Haveli, Ahmedabad, Kutch, Jamnagar, Mahisagar, Panchmahal, Bharuch, Porbandar and Devbhoomi Dwarka will also receive rain with a probability of 76 percent to 100 percent.

So on 23rd and 24th Valsad, Navsari, Anand, Dahod, Surat, Surendranagar, Amreli, Jamnagar, Morbi, Panchmahal, Mahisagar, Anand, Banaskantha, Kutch, Bhavnagar, Gir Somnath, Porbandar, Devbhoomi Dwarka, Junagadh, Tapi, Chotaudepur, Vadodara , Gandhinagar, Botad, Mehsana, Kheda, Diwam, Ahmedabad, Sabarkantha, Rajkot and Patan are predicted to receive rain at some places. The probability of which is predicted to be 51% to 76%.

Apart from this, according to the forecast on 25th, Surat, Jamnagar, Gir Somnath, Porbandar, Morbi, Panchmahal, Anand, Devbhoomi Dwarka, Junagadh, Surendranagar, Amreli, Rajkot, Diu, Dahod, Navsari, Chota Udepur, Mehsana, Gandhinagar, Patan, Kutch, Bhavnagar, Ahmedabad, Kheda, Valsad, Vadodara, Mahisagar, Sabarkantha, Banaskantha and Botad have 26 to 50% chance of rain.

Leave a comment