ગુજરાતમાં પ્રચંડ મેઘતાંડવ/ લૉ પ્રેશર બન્યું વધુ મજબૂત, આગામી બે દિવસ રાજ્યમાં ધબધબાટી – Heavy Thunderstorms in Gujarat
રાજ્યમાં વરસાદના નવા રાઉન્ડમાં ક્યાંક મધ્યમ, ભારે વરસાદ પડી રહ્યો છે તો ક્યાંક ભુક્કા બોલાવી રહ્યો છે. જેમાં રાજ્યમાં છેલ્લા ચોવીસ કલાકના સમયગાળા દરમિયાન સૌથી વધુ વરસાદ દ્વારકામાં 9.36 ઈંચ વરસાદ, પોરબંદરમાં 6.41 ઈંચ, કેશોદમાં 6.26 ઈંચ અને ખંભાળિયામાં 5.12 ઈંચ વરસાદ ખાબચ્યો છે. આ સિવાય પણ ઘણા સૌરાષ્ટ્રના કેટલાક વિસ્તારોમાં ધોધમાર વરસાદ ખાબકી ગયો છે અને હાલમાં પણ ભાવનગર, દ્વારકા, જુનાગઢ, વિસાવદર વગેરે વિસ્તારોમાં ધોધમાર વરસાદ ખાબકી રહ્યો છે.
જોકે આવતી કાલથી ફરીથી બંગાળની ખાડીના લો પ્રેશરની અસરના કારણે રાજ્યમાં ધબધબાટી ચાલુ રહેવાની છે. આવતી કાલે સૌરાષ્ટ્રના ભાવનગર અને તેની આસપાસના જિલ્લાઓમાં ભારેથી અતિભારે વરસાદ થવાની શક્યતાઓ હાલ દેખાઈ રહી છે.
આજે (21 જુલાઈ) ક્યાં ક્યાં આગાહી?
ભારતીય હવામાન ખાતાની આજની (21 તારીખની) નવી અપડેટમાં જણાવવામાં આવ્યું કે, આજે સૌરાષ્ટ્રના દેવભુમિ દ્વારકા જિલ્લામાં ભારે અંત્યંત ભારે વરસાદ પડી રહ્યો છે અને હજી પણ ભારે અંત્યંત ભારે વરસાદ પડવાનો હોવાથી ત્યાં રેડ એલર્ટ આપવામાં આવ્યુ છે.
આ પણ વાંચો: સાવધાન/એલર્ટ; રાજ્યમાં ફરી થશે મેઘતાંડવ, ભારેથી અતિભારે વરસાદની આગાહી – Alert heavy rain is forecast
આ સિવાય આજે, દક્ષિણ ગુજરાતના નવસારી, ડાંગ, વલસાડ જિલ્લા ઉપરાંત દમણ અને દારદા નગર હવેલીમાં તથા સૌરાષ્ટ્રના જામનગર અને પોરબંદર જિલ્લામાં ભારેથી અતિભારે વરસાદ પડી રહ્યો છે અને આગામી સમયમાં પણ ભારેથી અતિભારે વરસાદ પડી શકે તે માટે ત્યાં ઓરેંજ એલર્ટ આપવામાં આવ્યું છે. આ ઉપરાંત ગુજરાતમાં બાકીના કેટલાક જિલ્લામાં આજે ભારે વરસાદ વરસી શકે ત્યાં હવામાન ખાતા દ્વારા યલો એલર્ટ આપવામાં આવ્યુ અને તેમાં ભાવનગર, અમરેલી, રાજકોટ, જુનાગઢ, ગીર સોમનાથ, સબારકાંઠા, બનાસકાંઠા, કચ્છ, પંચમહાલ દાહોદ, વડોદરા, સુરત અને જિલ્લાનો સમાવેશ થાય છે.
આવતી કાલે (22 જુલાઈએ) ક્યાં ક્યાં આગાહી?
હવામાન વિભાગની આવતી કાલની (22 જુલાઈની) આગાહી પ્રમાણે, રાજ્યમાં કેટલાક વિસ્તારોમાં ભારેથી અંત્યંત ભારે વરસાદના કારણે રેડ એલર્ટ આપવામાં આવ્યું છે, જેમાં દક્ષિણ ગુજરાતના વલસાડ, દાદરા નગર હવેલી અને દમણ સિવાય સૌરાષ્ટ્રના ભાવનગર જિલ્લાનો સમાવેશ થાય છે.
આ સિવાય પણ આવતી કાલે સૌરાષ્ટ્રના અમરેલી અને ગીર સોમનાથ તથા દીવમાં, દક્ષિણ ગુજરાતના ભરૂચ, મધ્ય ગુજરાતના અમદાવાદ અને આણંદમાં તેમજ ઉત્તર ગુજરાતના સાબરકાંઠા અને બનાસકાંંઠામાં ભારેથી અતિભારે વરસાદ થવાની આગાહી સાથે ત્યાં ઓરેંજ એલર્ટ આપવામાં આવ્યું છે. ગુજરાતમાં આવતી કાલે ભારે વરસાદ વરસી શકે ત્યાં હવામાન વિભાગ દ્વારા યલો એલર્ટ આપવામાં આવ્યુ અને તેમાં રાજકોટ, બોટાદ, સુરેન્દ્રનગર, વડોદરા, સુરત અને નવસારી જિલ્લાનો સમાવેશ થાય છે.
23 જુલાઈએ ક્યાં ક્યાં વરસાદ પડશે?
હવામાન વિભાગે 23 જુલાઈની આગાહી મુજબ, રાજ્યના ભારેથી અંત્યંત ભારે વરસાદની કોઈ આગાહી નથી. જોકે કેટલાક જિલ્લામાં ભારેથી અતિભારે વરસાદ પડી શકે છે જેમકે સુરેન્દ્રનગર, અમદાવાદ, ભરૂચ, આણંદ અને સુરત જિલ્લામાં ભારથી અતિભારે વરસાદ પડી શકે છે. તો પાટણ, મોરબી, કચ્છ, દમણ, દાદરા નગર હવેલી, વલસાડ અને નવસારીમાં મધ્યમથી લઈને ભારે વરસાદ પડે એવી શક્યતાઓ દર્શાવવામાં આવી છે.
24 જુલાઈએ ક્યાં ક્યાં વરસાદ પડશે?
હવામાન વિભાગે 24 તારીખે વરસાદનું જોર ઘટવાનું છે તેમ જણાવતા 24 જુલાઈએ માત્ર અમરેલી, ગીર સોમનાથ, જુનાગઢ, વલસાડ, નવસારી, દીવ, દમણ અને દાદરા નગર હવેલીમાં મધ્યમથી ભારે વરસાદ તો બાકીના સંપુર્ણ ગુજરાતમાં વરસાદની કોઈ શક્યતા નથી. જોકે ક્યાંક ક્યાંક રેડાં ઝાપતાં પડી શકે.
ભારતીય હવામાન વિભાગની સાથોસાથ આપણા ગુજરાતના સ્થાનિક હવામાન કેન્દ્ર દ્વારા પણ આજથી 27 જુલાઈ સુધીની આગાહી કરવામાં આવી છે. જેમાં તેમણે જણાવ્યું કે આગાહી સમયના પાછલા દિવસોમાં વરસાદનું જોર ઘટતું જશે.
હવામાન કેન્દ્ર, અમદાવાદની આજની (21 જુલાઈ) આગાહી
હવામાન કેન્દ્ર, અમદાવાદની આજની 21 જુલાઈની આગાહી અનુસાર, આજે સુરત, તાપી, ડાંગ, પંચમહાલ, દેવભૂમિ દ્વારકા, છોટાઉદેપુર, ભરૂચ, બોટાદ, રાજકોટ, વલસાડ, સુરેન્દ્રનગર, દીવ, પોરબંદર, ગાંધીનગર, નર્મદા, ખેડા, વડોદરા, દાહોદ, પાટણ, બનાસકાંઠા, અમદાવાદ, નવસારી, મહેસાણા, જુનાગઢ, મોરબી, ગીર સોમનાથ, મહીસાગર, જામનગર, દમણ, ભાવનગર, અમરેલી, સાબરકાંઠા, આણંદ, દાદરા નગર હવેલી, કચ્છ અને અરવલ્લીના મોટા ભાગમા સ્થળોએ વરસાદ પડવાની આગાહી કરવામાં આવી છે.
હવામાન કેન્દ્ર, અમદાવાદની આવતી કાલ (22 જુલાઈ) ની આગાહી
આવતી કાલે 22 જુલાઈના રોજ બનાસકાંઠા, મોરબી, વડોદરા, ગાંધીનગર, ગીર સોમનાથ, બોટાદ, રાજકોટ, દેવભૂમિ દ્વારકા, છોટાઉદેપુર, ભરૂચ, ડાંગ, દીવ, દાહોદ, પાટણ, નવસારી, અરવલ્લી, મહીસાગર, પંચમહાલ, સુરેન્દ્રનગર અમદાવાદ, આણંદ, વલસાડ, જુનાગઢ, દાદરા નગર હવેલી, નર્મદા, સુરત, તાપી, ભાવનગર, અમરેલી, મહેસાણા, દમણ, કચ્છ, સાબરકાંઠા, પોરબંદર અને જામનગરના વિસ્તારોમાં વરસાદ થઈ શકે છે.
હવામાન કેન્દ્ર, અમદાવાદની 23 જુલાઈની આગાહી
23 જુલાઈના રોજ જુનાગઢ, અમરેલી, કચ્છ, સુરેન્દ્રનગર, મોરબી, દીવ, રાજકોટ, જામનગર, ભાવનગર, દેવભૂમિ દ્વારકા, દાદરા નગર હવેલી, દાહોદ, પોરબંદર, ભરૂચ, ડાંગ, આણંદ, વલસાડ, પંચમહાલ, અમદાવાદ, નર્મદા, સુરત, તાપી, વડોદરા, નવસારી, ગાંધીનગર, બનાસકાંઠા, મહેસાણા, મહીસાગર, અરવલ્લી, છોટાઉદેપુર અને દમણના વિસ્તારોમાં વરસાદ થાય તેવી સંભાવનાઓ રહેલી છે.
હવામાન કેન્દ્ર, અમદાવાદની 24 જુલાઈની આગાહી
રાજ્યમાં 24 રોજ અમરેલી, જામનગર, દીવ, કચ્છ, ભાવનગર, વલસાડ, નવસારી, મહીસાગર, આણંદ, સુરેન્દ્રનગર, ગીર સોમનાથ, બોટાદ, બનાસકાંઠા, આણંદ, દાહોદ, અમદાવાદ, મહેસાણા, ખેડા, સુરત, વડોદરા, પોરબંદર, રાજકોટ, ગાંધીનગર, પાટણ, દેવભૂમિ દ્વારકા, જુનાગઢ, તાપી, છોટાઉદેપુર, સાબરકાંઠા, પંચમહાલ અને મોરબીના ઘણા વિસ્તારોમાં થાય તેવી શક્યતા છે.
હવામાન કેન્દ્ર, અમદાવાદની 25, 26 અને 27 જુલાઈની આગાહી
હવામાન કેન્દ્ર, અમદાવાદ જણાવ્યા અનુસાર વરસાદનું જોર ઘટતા 25 તારીખે ગુજરાતના જુનાગઢ, સુરત, અમરેલી, રાજકોટ, દીવ, દાહોદ, નવસારી, ગીર સોમનાથ, છોટાઉદેપુર, વલસાડ, વડોદરા, મહીસાગર, ભાવનગર, સાબરકાંઠા, નર્મદા, ભરૂચ, દમણ, તાપી, ડાંગ અને દાદરા નગર હવેલીના કેટલાક સ્થળોએ વરસાદ પડી શકે.
તો 26 જુલાઈના રોજ અમદાવાદ અને આણંદના છુટાછવાયા સ્થળોએ તો ભાવનગર, ભરૂચ, અમરેલી, વડોદરા, તાપી, ડાંગ, ગીર સોમનાથ, જુનાગઢ, વલસાડ, નવાસારી, દીવ, દમણ, દાદરા નગર હવેલી, છોટાઉદેપુર અને સુરતના કેટલાક સ્થળોએ વરસાદ થાય તેવી શક્યતા છે.
આ સિવાય 27 જુલાઈએ સાબરકાંઠા અને બનાસકાંઠાના છુટાછવાયા સ્થળોએ તો અમરેલી, વડોદરા, તાપી, ગીર સોમનાથ, જુનાગઢ, વલસાડ, પોરબંદર, ભાવનગર, ભરૂચ, દાદરા નગર હવેલી, છોટાઉદેપુર, ડાંગ, નવાસારી, દીવ, દમણ અને સુરતના કેટલાક સ્થળોએ વરસાદ થાય તેવી શક્યતા છે.
આવી વધારે માહિતી માટે અમારું ફેસબુક પેજ ફોલો કરો.
In the new round of rains in the state, moderate, heavy rains are falling in some places and Bhukka is calling in some places. In which the highest rainfall in the state during the last twenty-four hours period is 9.36 inches of rain in Dwarka, 6.41 inches in Porbandar, 6.26 inches in Keshod and 5.12 inches in Khambhalia. Apart from this, some areas of Saurashtra have received heavy rains and even now Bhavnagar, Dwarka, Junagadh, Visavadar etc. areas are receiving heavy rains.
However, from tomorrow again due to the effect of low pressure of Bay of Bengal, the state will continue to suffer. Chances of heavy to very heavy rain are currently visible in Saurashtra’s Bhavnagar and surrounding districts tomorrow.
Where is the forecast for today (21 July)?
In today’s (21st) update of the India Meteorological Department, it has been stated that heavy to very heavy rains are falling in Saurashtra’s Devbhumi Dwarka district today and a red alert has been issued as heavy to very heavy rains are still expected.
Apart from this, heavy to heavy rains are falling in south Gujarat’s Navsari, Dang, Valsad districts besides Daman and Darda Nagar Haveli and Saurashtra’s Jamnagar and Porbandar districts and orange alert has been given for heavy to heavy rains in the near future. Apart from this, a yellow alert has been issued by the Meteorological Department in some remaining districts of Gujarat where heavy rain may occur today and it includes Bhavnagar, Amreli, Rajkot, Junagadh, Gir Somnath, Sabarkantha, Banaskantha, Kutch, Panchmahal Dahod, Vadodara, Surat and the district.
Tomorrow (July 22) where forecast?
According to the Met department’s forecast for tomorrow (July 22), red alert has been issued due to heavy to extremely heavy rains in several areas of the state, including Valsad in south Gujarat, Dadra Nagar Haveli and Daman in Bhavnagar district of Saurashtra.
Apart from this, orange alert has been given tomorrow in Saurashtra’s Amreli and Gir Somnath and Diu, South Gujarat’s Bharuch, Central Gujarat’s Ahmedabad and Anand and North Gujarat’s Sabarkantha and Banaskantha with heavy to very heavy rain forecast. A yellow alert has been issued by the Met department for heavy rains in Gujarat tomorrow and it includes Rajkot, Botad, Surendranagar, Vadodara, Surat and Navsari districts.
Where will it rain on July 23?
As per the forecast of July 23 by the Meteorological Department, there is no forecast of heavy to extremely heavy rains in the state. However, heavy to very heavy rain may occur in some districts like Surendranagar, Ahmedabad, Bharuch, Anand and Surat districts. So, moderate to heavy rainfall has been indicated in Patan, Morbi, Kutch, Daman, Dadra Nagar Haveli, Valsad and Navsari.
Where will it rain on July 24?
According to the Meteorological Department, the intensity of rain is going to decrease on 24th, moderate to heavy rain is expected only in Amreli, Gir Somnath, Junagadh, Valsad, Navsari, Diu, Daman and Dadra Nagar Haveli on July 24 and there is no possibility of rain in the rest of Gujarat. However, there may be some spills.
Along with the Indian Meteorological Department, our local weather center in Gujarat has also forecast from today to July 27. In which he said that the force of rain will decrease in the last days of the forecast time.
Meteorological Centre, Ahmedabad’s forecast for today (July 21).
According to Weather Center, Ahmedabad forecast for today 21 July, today Surat, Tapi, Dang, Panchmahal, Devbhoomi Dwarka, Chotaudepur, Bharuch, Botad, Rajkot, Valsad, Surendranagar, Diu, Porbandar, Gandhinagar, Narmada, Kheda, Vadodara, Dahod, Patan, Rain is forecast at most places of Banaskantha, Ahmedabad, Navsari, Mehsana, Junagadh, Morbi, Gir Somnath, Mahisagar, Jamnagar, Daman, Bhavnagar, Amreli, Sabarkantha, Anand, Dadra Nagar Haveli, Kutch and Aravalli.
Meteorological Centre, Ahmedabad’s forecast for tomorrow (July 22).
Tomorrow on July 22 Banaskantha, Morbi, Vadodara, Gandhinagar, Gir Somnath, Botad, Rajkot, Devbhoomi Dwarka, Chotaudepur, Bharuch, Dang, Diu, Dahod, Patan, Navsari, Aravalli, Mahisagar, Panchmahal, Surendranagar Ahmedabad, Anand, Valsad, Areas of Junagadh, Dadra Nagar Haveli, Narmada, Surat, Tapi, Bhavnagar, Amreli, Mehsana, Daman, Kutch, Sabarkantha, Porbandar and Jamnagar are likely to receive rain.
23rd July Forecast of Weather Centre, Ahmedabad
Junagadh, Amreli, Kutch, Surendranagar, Morbi, Diu, Rajkot, Jamnagar, Bhavnagar, Devbhoomi Dwarka, Dadra Nagar Haveli, Dahod, Porbandar, Bharuch, Dang, Anand, Valsad, Panchmahal, Ahmedabad, Narmada, Surat, Tapi, Areas of Vadodara, Navsari, Gandhinagar, Banaskantha, Mehsana, Mahisagar, Aravalli, Chotaudepur and Daman are likely to receive rain.
24th July Forecast of Weather Centre, Ahmedabad
24 days in the state Amreli, Jamnagar, Diu, Kutch, Bhavnagar, Valsad, Navsari, Mahisagar, Anand, Surendranagar, Gir Somnath, Botad, Banaskantha, Anand, Dahod, Ahmedabad, Mehsana, Kheda, Surat, Vadodara, Porbandar, Rajkot, Gandhinagar, Many areas of Patan, Devbhoomi Dwarka, Junagadh, Tapi, Chotaudepur, Sabarkantha, Panchmahal and Morbi are likely to occur.
25, 26 and 27 July Forecast of Weather Centre, Ahmedabad
According to Meteorological Centre, Ahmedabad, on 25th the intensity of rain will decrease in Gujarat’s Junagadh, Surat, Amreli, Rajkot, Diu, Dahod, Navsari, Gir Somnath, Chotaudepur, Valsad, Vadodara, Mahisagar, Bhavnagar, Sabarkantha, Narmada, Bharuch, Daman, Tapi, Dang. And it may rain in some places of Dadra Nagar Haveli.
So on July 26, scattered places of Ahmedabad and Anand, Bhavnagar, Bharuch, Amreli, Vadodara, Tapi, Dang, Gir Somnath, Junagadh, Valsad, Navasari, Diu, Daman, Dadra Nagar Haveli, Chotaudepur and Surat are likely to receive rain.
Apart from this rain is likely to occur at scattered places of Sabarkantha and Banaskantha on July 27, Amreli, Vadodara, Tapi, Gir Somnath, Junagadh, Valsad, Porbandar, Bhavnagar, Bharuch, Dadra Nagar Haveli, Chotaudepur, Dang, Navasari, Diu, Daman and Surat.
1 thought on “ગુજરાતમાં પ્રચંડ મેઘતાંડવ/ લૉ પ્રેશર બન્યું વધુ મજબૂત, આગામી બે દિવસ રાજ્યમાં ધબધબાટી – Heavy Thunderstorms in Gujarat”