સાવધાન/એલર્ટ; રાજ્યમાં ફરી થશે મેઘતાંડવ, ભારેથી અતિભારે વરસાદની આગાહી – State heavy to very heavy rain is forecast

સાવધાન/એલર્ટ; રાજ્યમાં ફરી થશે મેઘતાંડવ, ભારેથી અતિભારે વરસાદની આગાહી – State heavy to very heavy rain is forecast

રાજ્યમાં વરસાદના નવા રાઉન્ડના એંધાણ થવા લાગ્યા છે. ધીમે ધીમે ઘણા વિસ્તારોમાં વાતાવરણમાં પલટો આવવાનું ચાલુ થઈ ગયું છે અને વરસાદી વાતાવરણ બનવા લાગ્યું છે ત્યારે હવામાન ખાતા દ્વારા અને ગુજરાત અમદાવાદના હવામાન કેન્દ્ર દ્વારા રાજ્યમાં આગામી થોડા દિવસો વરસાદની આગાહી કરવામાં આવી છે.

ભારતીય હવામાન વિભાગની આજની (17 તારીખની) નવી અપડેટમાં પોતાની આગાહી કરી છે જે મુજબ, આજે એટલે કે 17 જુલાઈના રોજ નવસારી, વલસાડ, દાદરા નગર હવેલીન દમણ, ગીર સોમનાથ, જુનાગઢ, રાજકોટ, અરવલ્લી, સાબરકાંઠા, મહિસાગર, પંચમહાલ અને છોટાઉદેપુર ભારે વરસાદ પડવાનો છે.

તો આવતી કાલે એટલે કે 18 જુલાઈએ વલસાડ, નવસારી, દમણ અને દાદરા નગર હવેલીમાં ભારે થી અતિભારે વરસાદ પડી શકે છે તેમજ ભરૂચ, નર્મદા, ભાવનગર, તાપી, અમરેલી, ડાંગ, સુરત, ગીર સોમનાથ અને જુનાગઢમાં પણ ભારે વરસાદ પડી શકે છે.

આ ઉપરાંત, 19 જુલાઈએ રાજ્યમાં ભારેથી અતિશય ભારે વરસાદના કારણે હવામાન ખાતા દ્વારા રેડ એલર્ટ આપવામાં આવ્યું છે, જેમાં નવસારી, વલસાડ, દમણ અને દાદરા નગર હવેલીના વિસ્તારોનો સમાવેશ થાય છે. આ સિવાય ડાંગ, સુરત, જુનાગઢ, ગીર સોમનાથ અને તાપીમાં જિલ્લામાં ભારે થી અતિભારે વરસાદ પડી શકે છે.

આ પણ વાંચો: હવામાન વિભાગની ધોધમાર વરસાદની આગાહી: બંગાળની ખાડીમાં સિસ્ટમ, 16થી 21 જુલાઈ – Heavy rain forecast by Meteorological Department

આ સિવાય 19 તારીખે સૌરાષ્ટ્ર, મધ્ય ગુજરાત અને દક્ષિણ ગુજરાતના કેટલાક વિસ્તારોમાં ભારે વરસાદ પણ પડી શકે છે. જેમાં પોરબંદર, ભાવનગર, સુરેન્દ્રનગર, અમરેલી, બોટાદ, આણંદ, અમદાવાદ, વડોદરા, ભરૂચ અને નર્મદા જિલ્લાનો સમાવેશ થાય છે.

રાજ્યમાં 20 જુલાઈએ દક્ષિણ ગુજરાતના સુરત તથા સૌરાષ્ટ્રના અમરેલી અને ભાવનગરમાં ભારેથી અતિશય ભારે વરસાદના કારણે રેડ એલર્ટ અપાયું છે. તો દક્ષિણ ગુજરાતના ડાંગ, તાપી અને ભરુચ તથા સૌરાષ્ટ્રના દેવભુમિ દ્વારકા, જામનગર  તેમજ કચ્છમાં ભારે વરસાદ પડી શકે છે. તેમજ જુનાગઢ, રાજકોટ, વલસાડ, નવસારી, દમણ, દાદરા નગર હવેલી, પોરબંદર અને ગીર સોમનાથમાં ભારે થી અતિભારે વરસાદ પડી શકે છે.

તો 21 જુલાઈએ રાજ્યમાં વરસાદના વિસ્તારોમાં ઘટાડો થતા માત્ર કચ્છમાં ભારે થી અતિભારે વરસાદ તથા મોરબી, રાજકોટ, જામનગર, પોરબંદર, દેવભુમિ દ્વારકા, ડાંંગ, નવાસારી, તાપી અને વલસાડમાં પણ ભારે વરસાદ પડી શકે એવી સંભાવના છે.

આ પણ વાંચો: વરસાદનો નવો રાઉન્ડ/ આવતી કાલથી ભુક્કા કાઢશે, ગુજરાતના આ વિસ્તારો થશે પાણીથી તરબોળ – Gujarat New round of heavy rain

અમદાવાદના હવામાન કેન્દ્ર દ્વારા આજથી 23 જુલાઈ સુધીની આગાહી કરવામાં આવી છે તેમાં હવામાન કેન્દ્ર દ્વારા જણાવવામાં આવ્યું કે, 17થી 22 જુલાઈ દરમિયાન રાજ્યના મોટા ભાગના વિસ્તારોમાં હળવાથી લઈને મધ્યમ વરસાદ થઈ શકે છે.

હવામાન કેન્દ્ર અમદાવાદનું આજથી 23 જુલાઈ સુધીનું પુર્વાનુમાન

ગુજરાતના લોકલ હવામાન કેન્દ્ર, અમદાવાદની આજની (17 જુલાઈની) આગાહી પ્રમાણે, રાજકોટ જામનગર બોટાદ મોરબી સુરેન્દ્રનગર કચ્છ, ભાવનગર અમરેલી દેવભૂમિ દ્વારકા ગીર સોમનાથ જુનાગઢ પોરબંદર અને દીવના કેટલાક સ્થળોએ હળવાથી મધ્યમ વરસાદની આગાહી કરવામાં આવી છે જેની સંભાવના 26% થી 50% સુધીની રહે એવું અમદાવાદ કેન્દ્ર દ્વારા જણાવવામાં આવ્યું છે.

આ સિવાય, આજે વડોદરા, બનાસકાંઠા, સાબરકાંઠા, વલસાડ, નવસારી, દાદરા નગર હવેલી, છોટાઉદેપુર, ભરૂચ, પંચમહાલ, દાહોદ, નર્મદા, સુરત, તાપી, ડાંગ, ગાંધીનગર, અમદાવાદ, પાટણ,  મહિસાગર, ખેડા, અરવલ્લી, અને દમણના ઘણા સ્થળોએ હળવાથી મધ્યમ વરસાદની આગાહી કરી છે જેની સંભાવના 51% થી 75% સુધીની ગણવી.

તો આવતીકાલે 18 તારીખે રાજ્યમાં વરસાદી વાતાવરણ યથાવત રહેતા ગુજરાતના ભાવનગર, અમરેલી, ગીર સોમનાથ, જુનાગઢ, બોટાદ, રાજકોટ, દમણ, વલસાડ, નવસારી, દાદરા નગર હવેલી, પોરબંદર, અમદાવાદ, કચ્છ, પાટણ, બનાસકાંઠા, મહેસાણા, ગાંધીનગર, સાબરકાંઠા, આણંદ, ખેડા, અરવલ્લી, મહીસાગર, પંચમહાલ, વડોદરા, દાહોદ, છોટાઉદેપુર, ભરૂચ, નર્મદા, સુરત, તાપી, ડાંગ, જામનગર, દેવભૂમિ દ્વારકા, મોરબી, સુરેન્દ્રનગર, નવસારી અને દીવના ઘણા વિસ્તારોમાં વરસાદ થઈ શકે છે.

તેમજ, 19 અને 20 જુલાઈએ જુનાગઢ, બોટાદ, રાજકોટ, દમણ, ભાવનગર, અમરેલી, ગીર સોમનાથ, વલસાડ, નવસારી, દાદરા નગર હવેલી, પોરબંદર, પાટણ, બનાસકાંઠા, મહેસાણા, ગાંધીનગર, અમદાવાદ, કચ્છ, સાબરકાંઠા, આણંદ, ખેડા, વડોદરા, દાહોદ, છોટાઉદેપુર, ભરૂચ, નર્મદા, સુરત, તાપી, ડાંગ, જામનગર, અરવલ્લી, મહીસાગર, પંચમહાલ, દેવભૂમિ દ્વારકા, મોરબી, દીવ, નવસારી અને સુરેન્દ્રનગરના મોટા ભાગમા સ્થળોએ વરસાદ પડવાની આગાહી કરવામાં આવી છે. જેની સંભાવના 76% થી 100% સુધીની ગણવી.

અમદાવાદના હવામાન કેન્દ્રની 21 તારીખની આગાહી પ્રમાણે, સૌરાષ્ટ્રના દેવભુમિ દ્વારકા, રાજકોટ, અમરેલી, ગીર સોમનાથ, પોરબંદર, જામનગર, જુનાગઢ, ભાવનગર, મોરબી, સુરેન્દ્રનગર, બોટાદ જિલ્લાના વિસ્તારો તથા કચ્છ અને દીવના મોટા ભાગના વિસ્તારોમાં વરસાદ થઈ શકે છે જેની શક્યતા 76% થી 100% સુધીની રહે.

તેમજ ઉત્તર ગુજરાતના અરવલ્લી, બનાસકાંઠા, પાટણ, ગાંધીનગર, મહેસાણા અને સાબરકાંઠાના ઘણા વિસ્તારોમાં વરસાદ પડી શકે છે જેની શક્યના 51% થી 75% સુધીની ગણવી. આ સિવાય દક્ષિણ ગુજરાતના સુરત, ભરુચ, નર્મદા, નવસારી, વલસાડ, તાપી અને ડાંંગમાં તથા દમણ, દાદરાનગર હવેલી, છોટાઉદેપુર, વડોદરા, દાહોદ, દીવ, પંચમહાલ, આણંદ, મહિસાગર, અને ખેડામાં પણ વરસાદ થાશે જેની શક્યતા 51% થી 75% સુધીની રહે.

આ સાથોસાથ 22 અને 23 તારીખે રાજયના ઘણા બધા વિસ્તારોમાં વરસાદ પડે એવી શક્યતાઓ હવામાન કેન્દ્ર દ્વારા આપવામાં આવી છે. જેમાં અમરેલી, ગીર સોમનાથ, જુનાગઢ, બોટાદ, રાજકોટ, નવસારી, ભાવનગર, વલસાડ, પોરબંદર, ભરૂચ, નર્મદા, સુરત, તાપી, પાટણ, બનાસકાંઠા, કચ્છ, સાબરકાંઠા, આણંદ, મહેસાણા, ગાંધીનગર, અમદાવાદ, ખેડા, વડોદરા, દાહોદ, છોટાઉદેપુર, ડાંગ, જામનગર, અરવલ્લી, મહીસાગર, પંચમહાલ, દેવભૂમિ દ્વારકા, મોરબી, નવસારી અને સુરેન્દ્રનગર જિલ્લાના વિસ્તારો તથા દીવ, દાદરા નગર હવેલી અને દમણના મોટા ભાગમા સ્થળોએ વરસાદ પડવાની આગાહી કરવામાં આવી છે. જેની સંભાવના 51% થી 75% સુધીની રહે તેવી આગાહી કરવામાં આવી છે.

આવી વધારે માહિતી માટે અમારું ફેસબુક પેજ ફોલો કરો.

A new round of rain is expected in the state. Gradually, the weather has started to turn around in many areas and the weather has started to become rainy, while the Meteorological Department and the Meteorological Center of Gujarat Ahmedabad have predicted rain in the state for the next few days.

The Indian Meteorological Department has given its forecast in today’s (17th) latest update which says heavy rain in Navsari, Valsad, Dadra Nagar Havelin Daman, Gir Somnath, Junagadh, Rajkot, Aravalli, Sabarkantha, Mahisagar, Panchmahal and Chotaudepur today i.e. 17th July. is about to fall.

So tomorrow i.e. on July 18, heavy to very heavy rain may occur in Valsad, Navsari, Daman and Dadra Nagar Haveli and also heavy rain may occur in Bharuch, Narmada, Bhavnagar, Tapi, Amreli, Dang, Surat, Gir Somnath and Junagadh.

Besides, a Red Alert has been issued by the Meteorological Department due to heavy to very heavy rains in the state on July 19, including Navsari, Valsad, Daman and Dadra Nagar Haveli areas. Apart from this, Dang, Surat, Junagadh, Gir Somnath and Tapi may receive heavy to very heavy rains in the district.

Apart from this, heavy rain may occur in some areas of Saurashtra, Central Gujarat and South Gujarat on 19th. It includes Porbandar, Bhavnagar, Surendranagar, Amreli, Botad, Anand, Ahmedabad, Vadodara, Bharuch and Narmada districts.

A red alert has been issued in the state on July 20 due to heavy to extremely heavy rains in Surat in south Gujarat and Amreli and Bhavnagar in Saurashtra. Dang, Tapi and Bharuch of South Gujarat and Devbhumi Dwarka, Jamnagar and Kutch of Saurashtra may receive heavy rain. Also Junagadh, Rajkot, Valsad, Navsari, Daman, Dadra Nagar Haveli, Porbandar and Gir Somnath may receive heavy to very heavy rain.

So on July 21, due to reduction in rainfall areas in the state, there is a possibility of heavy to very heavy rains only in Kutch and Morbi, Rajkot, Jamnagar, Porbandar, Devbhumi Dwarka, Dang, Navasari, Tapi and Valsad.

In the weather forecast from today to July 23, Ahmedabad Meteorological Center said that light to moderate rains may occur in most parts of the state from July 17 to 22.

Weather Center Ahmedabad forecast from today to 23 July

According to the local weather forecast of Gujarat, Ahmedabad for today (July 17), light to moderate rain is predicted at some places of Rajkot Jamnagar Botad Morbi Surendranagar Kutch, Bhavnagar Amreli Devbhumi Dwarka Gir Somnath Junagadh Porbandar and Diu with probability ranging from 26% to 50%. Ahmedabad Center has informed.

Apart from this, today in many places in Vadodara, Banaskantha, Sabarkantha, Valsad, Navsari, Dadra Nagar Haveli, Chotaudepur, Bharuch, Panchmahal, Dahod, Narmada, Surat, Tapi, Dang, Gandhinagar, Ahmedabad, Patan, Mahisagar, Kheda, Aravalli, and Daman. Light to moderate rain is forecast with a probability of 51% to 75%.

So tomorrow on 18th rainy weather will continue in Gujarat Bhavnagar, Amreli, Gir Somnath, Junagadh, Botad, Rajkot, Daman, Valsad, Navsari, Dadra Nagar Haveli, Porbandar, Ahmedabad, Kutch, Patan, Banaskantha, Mehsana, Gandhinagar, Sabarkantha, Anand. , Kheda, Aravalli, Mahisagar, Panchmahal, Vadodara, Dahod, Chotaudepur, Bharuch, Narmada, Surat, Tapi, Dang, Jamnagar, Devbhoomi Dwarka, Morbi, Surendranagar, Navsari and Diu are likely to receive rain at many places.

Also, Junagadh, Botad, Rajkot, Daman, Bhavnagar, Amreli, Gir Somnath, Valsad, Navsari, Dadra Nagar Haveli, Porbandar, Patan, Banaskantha, Mehsana, Gandhinagar, Ahmedabad, Kutch, Sabarkantha, Anand, Kheda, Vadodara on July 19 and 20. , Dahod, Chotaudepur, Bharuch, Narmada, Surat, Tapi, Dang, Jamnagar, Aravalli, Mahisagar, Panchmahal, Devbhoomi Dwarka, Morbi, Diu, Navsari and Surendranagar are forecast to receive rain at most places. The probability of which is calculated from 76% to 100%.

According to the weather forecast of Ahmedabad on 21st, the areas of Saurashtra’s Devbhumi Dwarka, Rajkot, Amreli, Gir Somnath, Porbandar, Jamnagar, Junagadh, Bhavnagar, Morbi, Surendranagar, Botad districts and most parts of Kutch and Diu may receive rain with a probability of 76%. Stay up to 100%.

Also, many areas of Aravalli, Banaskantha, Patan, Gandhinagar, Mehsana and Sabarkantha of North Gujarat may receive rain, which can be calculated from 51% to 75% of the possible. Apart from this, Surat, Bharuch, Narmada, Navsari, Valsad, Tapi and Dang in South Gujarat and Daman, Dadranagar Haveli, Chotaudepur, Vadodara, Dahod, Diu, Panchmahal, Anand, Mahisagar, and Kheda will also receive rain with a probability of 51% to 75%. stay

Along with this, chances of rain in many areas of the state on 22nd and 23rd have been given by the Meteorological Centre. In which Amreli, Gir Somnath, Junagadh, Botad, Rajkot, Navsari, Bhavnagar, Valsad, Porbandar, Bharuch, Narmada, Surat, Tapi, Patan, Banaskantha, Kutch, Sabarkantha, Anand, Mehsana, Gandhinagar, Ahmedabad, Kheda, Vadodara, Dahod, Areas of Chotaudepur, Dang, Jamnagar, Aravalli, Mahisagar, Panchmahal, Devbhoomi Dwarka, Morbi, Navsari and Surendranagar districts and most parts of Diu, Dadra Nagar Haveli and Daman are predicted to receive rain. The probability of which is predicted to be 51% to 75%.